Mẹo làm sạch túi du lịch chống nước không bị phai màu

Nếu sử dụng túi du lịch chống nước cho chuyến đi xa, bạn có thể gặp phải tình trạng túi bị bẩn. Vậy làm thế nào để túi luôn sạch sẽ mà không bị phai màu nhanh chóng?

Không giống như quần áo, tất – những vật dụng đơn giản có thể làm sạch bằng cách cho qua chu trình máy giặt, balo hay túi du lịch là những vật dụng mà quá trình làm sạch chúng không được biết đến nhiều. Hãy cùng tuixachdulich.com tham khảo qua một trong số những nguyên tắc vệ sinh túi du lịch sau đây nhé.

Mẹo làm sạch túi du lịch chống nước không bị phai màu

1. Hạn chế để túi du lịch chống nước bẩn

1. Hạn chế để túi du lịch chống nước bẩn

Rõ ràng, việc phòng bệnh lúc nào cũng quan trọng hơn chữa bệnh. Bất kể bạn có phương pháp thần thánh nào đi chăng nữa, nếu vệ sinh túi du lịch chống nước quá thường xuyên, túi sẽ dần mòn đi và không còn đẹp như trước.

Chính vì thế, hạn chế để túi bẩn là ưu tiên hàng đầu nếu bạn có ý định kéo dài tuổi thọ của sản  phẩm. Dẫu biết rằng giữ túi hay balo du lịch sạch sau mỗi chuyến đi rất khó khăn, đặc biệt trong những chuyến thám hiểm, leo núi. Nhưng chăm sóc nó đúng cách sẽ có nghĩa là hạn chế gây nên vết bẩn cho sản phẩm. Cụ thể:

1.1. Giữ bên trong túi sạch sẽ

1.1. Giữ bên trong túi sạch sẽ

 

Túi du lịch chống nước thường ít bị bẩn ở bên trong. Tuy nhiên, một trong số những điều khiến phần này bị bẩn đó là do đổ chất lỏng hay đồ ăn bị rơi bãi. Chính vì thế, bạn phải luôn đảm bảo rằng nắp chai và nắp vặn được đóng chặt trước khi đặt chúng vào ba lô.

Một mẹo hay cho các bạn tham khảo, đó là gói bất kỳ chai chất lỏng nào trong một túi nhựa có thể bịt kín, vì vậy nếu chúng bị rò rỉ, chất lỏng này sẽ tràn ra và bị dây vào túi bóng, thay vì dây ra khắp bên trong túi. Như vậy, túi du lịch chống nước của bạn sẽ luôn sạch sẽ.

Một cách khác để ngăn hộp đựng/túi/chai chất lỏng nào bị rò rỉ là đóng gói ba lô của bạn đúng cách và cẩn thận. Không nên đặt bất kỳ vật nặng hoặc sắc nhọn nào lên chai vì vật này có thể chọc thủng hoặc làm vỡ chai trong quá trình di chuyển.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua tấm lót ba lô hoặc cho đồ ăn vào trong một hoặc nhiều chiếc túi khô, và đặt chúng bên trong ba lô để nếu như thức ăn bị rơi ra, chúng cũng sẽ không làm bẩn túi của bạn.

1.2 Cố gắng giữ bên ngoài túi sạch sẽ

1.2 Cố gắng giữ bên ngoài túi sạch sẽ

 

Đối với bên ngoài, một trong những vấn đề chính là nấm mốc hình thành trên khu vực ba lô bị ướt và không được làm sạch đúng cách. Đầu tiên, bạn phải luôn lau khô ba lô của mình bất cứ khi nào nó bị ướt, và hạn chế để túi du lịch chống nước trên đám cỏ ướt, trong thời gian dài, ngay cả khi túi của bạn có tính năng chống nước.

Nếu túi du lịch của bạn không có tính năng chống nước, hãy sử dụng bình xịt chống thấm nước. Điều này sẽ giúp chất liệu của ba lô không bị ướt hoặc ẩm ở một mức độ nào đó, bằng cách đẩy lùi nước, nhưng trên hết trang bị túi du lịch chống nước thì vẫn hơn.

Cũng như có lớp lót để bảo vệ bên trong ba lô, có một giải pháp giá rẻ giúp bạn bảo vệ bên ngoài túi. Đây là sử dụng những chiếc vỏ túi cũ vừa vặn với túi đựng của bạn. Với lớp bọc này, bất kỳ hơi ẩm hoặc chất lỏng nào bên ngoài cũng không thể làm bẩn hoặc ướt chất liệu.

Ngoài ra, khi vệ sinh sản phẩm, hãy để túi du lịch của mình khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy. Điều này có thể  khiến vải của túi bị biến dạng, gây mất form dáng và hiệu năng chống nước của sản phẩm đấy.

 2. Cách làm sạch túi du lịch chống nước

 2. Cách làm sạch túi du lịch chống nước

 

Nếu bạn đang đi bộ đường dài và nhận thấy bất kỳ vết bẩn hoặc bùn nào trên ba lô, bạn nên làm sạch nó ngay lập tức thay vì để chúng bám trụ trên đó một thời gian dài. Bạn nên mang theo một chiếc bàn chải lông nhỏ, có thể dùng để làm sạch các vật dụng khác như cọc đi bộ đường dài hoặc ủng vào mỗi lúc dừng chân ven đường.

Sau đó, ngay khi hoàn thành chuyến đi, hãy bỏ hết đồ đạc bên trong túi du lịch ra bên ngoài và đảm bảo rằng không còn sản phẩm gì bên trong. Bạn có thể lật túi từ trong ra ngoài để kiểm tra. Tuy nhiên, Sportslink khuyên bạn nên tìm đến một giải pháp tốt hơn, đó là sử dụng máy hút bụi. Nó sẽ có thể hút sạch tất cả các bụi bẩn nhỏ có thể có bên trong. Đây là những thứ làm hao mòn chất liệu và làm giảm tuổi thọ của túi du lịch đấy! Dưới đây là một số bước vệ sinh túi để bạn tham khảo:

2.1 Đọc qua hướng dẫn sử dụng

túi du lịch chống nước giá tốt

Bạn nên để ý xem túi du lịch chống nước của mình được làm từ chất liệu gì. Bạn có thể  kiểm tra trên trang thông tin bán hàng của sản phẩm hoặc tìm kiếm phần tag/mác – nơi chứa hướng dẫn vệ sinh sản phẩm. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh đúng cách cũng như vạch ra mộ số lưu ý để khách hàng tránh sai lầm trong quá trình làm sạch túi tại phần tag/mác này.

2.2 Lựa chọn cách giặt túi du lịch

túi du lịch chống nước đa năng

 

Cũng như quần áo, túi du lịch chống nước cũng cần được giặt đúng cách và lựa chọn phương pháp giặt đúng cách. Nếu như quần áo yêu cầu nên giặt tay hay giặt máy, giặt ở điều kiện nhiệt độ như thế nào thì túi du lịch đa năng cũng cần được chăm sóc như vậy. Mặc dù sản phẩm này có thể trông giống và giống với sản phẩm khác nhưng chúng đều được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau. Và vì thế, những gì có thể phù hợp với một balo này hoàn toàn có khả năng làm hỏng balo khác.

Nếu nhãn hoặc hướng dẫn giặt nói rằng bạn không thể cho túi vào máy giặt, thì bạn cần phải giặt túi bằng tay. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã lấy hết mọi thứ ra khỏi ba lô, đặc biệt kiểm tra lại các túi nhỏ. Sau đó, đổ nước ấm vào chậu hoặc bồn rửa để hoàn loãng xà phòng. Không sử dụng nước nóng vì điều này có khả năng làm trôi màu túi du lịch của bạn đấy.

3. Một số lưu ý khi vệ sinh túi du lịch chống nước

mua túi du lịch chống nước

 

– Sử dụng xà phòng nhẹ để tạo bọt và không sử dụng chất tẩy rửa hoặc nước xả vải vì chúng có thể làm hỏng chất liệu.

– Có thể dùng bàn chải mềm để loại bỏ một số vết hoặc vết bẩn cứng đầu hơn nhưng không chà xát quá mạnh.

– Sau khi làm sạch xong, hãy để ba lô khô tự nhiên tại nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp

– Nếu hướng dẫn giặt nói rằng bạn có thể làm sạch túi bằng máy giặt, thì hãy làm từng bước mà nhà sản xuất hướng dẫn.

– Có thể đặt ba lô của bạn bên trong một chiếc áo gối cũ và sử dụng một đoạn chỉ hoặc dây ngắn để buộc lai. Việc  làm này sẽ ngăn tất cả các khóa và dây đai phát ra tiếng ồn khi ba lô đang quay xung quanh bên trong máy giặt, đảm bảo an toàn cho cả túi du lịch và bộ khuấy của máy giặt.

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên thì các bạn đã biết cách vệ sinh chiếc túi xách của mình như thế nào là hợp lý. Và tuixachdulich.com xin chúc các bạn có 1 chuyến du lịch tuyệt vời cùng chiếc túi xách du lịch của mình nhé.

Trả lời

Call Now